Đời sống
Chuyên gia điểm mặt dấu hiệu tay chân miệng trở nặng có thể khiến trẻ tử vong

Dịch tay chân miệng ở trẻ em đang diễn biến phức tạp tại phía Nam hiện đang là mối quan tâm lo ngại lớn của các bậc phụ huynh. VietNamNet sẽ có cuộc đối thoại với các chuyên gia về bệnh tay chân miệng cũng như tư vấn để phòng ngừa và tránh những biến chứng nguy hiểm.

Tính đến chiều 9/10, Bộ Y tế cho biết, số ca mắc tay chân miệng đã lên gần 62.000 ca, ở khắp 63 tỉnh, thành phố, trong đó có hơn 29.000 ca phải nhập viện, 6 trường hợp tử vong tại 5 tỉnh phía Nam. Số mắc chủ yếu ghi nhận ở khu vực miền Nam chiếm 77,6%, miền Bắc chiếm hơn 10%. Các bệnh nhân chủ yếu thuộc nhóm từ 1-5 tuổi (chiếm gần 80%).

Bên cạnh những dấu hiệu nhẹ, tay chân miệng cũng có những biến chứng nguy hiểm diễn tiến nhanh chỉ trong thời gian ngắn, thậm chí nặng như sốc, viêm não, viên màng não….và tử vong nếu không xử lý kịp thời.

PGS.TS Trần Đắc Phu (đứng), Cục trưởng Cục Y tế dự phòng trong buổi gặp gỡ báo chí thông tin về phòng, chống dịch bệnh đông xuân ngày 9/10 vừa qua.

Chiều ngày 12/10, VietNamNet sẽ có cuộc trao đổi trực tuyến với: PGS. TS Trần Đình Toán – Viện trưởng Viện dinh dưỡng lâm sàng và PGS.TS Bùi Vũ Huy – Trưởng khoa Nhi, Bệnh viện Nhiệt đới TW để giải đáp những thông tin xoay quanh dịch Tay chân miệng đang diễn biến phức tạp hiện nay.

Chương trình trao đổi trực tuyến sẽ được thực hiện song song trên trang Sức khỏe và Fanpage Đời sống của Báo VietNamNet. Độc giả quan tâm có câu hỏi thắc mắc có thể gửi câu hỏi cho cách khách mời bằng cách bình luận trên bài viết giới thiệu được đăng tải trên Fanpage và phần bình luận trong lúc livestream cùng 2 khách mời.

Nguyễn Hằng


Tin cùng chuyên mục