Hình sự - Dân sự
Dùng kích điện giết người giải quyết mâu thuẫn

Trong lúc đánh bắt cá trên sông Lam, đối tượng Hoa đã xảy ra mâu thuẫn với nhóm người cũng đang bắt cá trên sông. Trong lúc cãi vã, Hoa đã dùng kích điện dí vào nạn nhân khiến tử vong.

Ngày 12/10, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An cho biết, vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Văn Hoa (SN 1984, trú tại xã Liên Minh, huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) về hành vi “giết người”.

Theo hồ sơ vụ án, sáng ngày 1/10, anh Hồ Đức Trỗi (SN 1994) và Trần Văn Định (SN 1987, cùng trú tại xã Hưng Nhân, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An) chèo thuyền ra sông Lam thả lưới thì xảy ra mâu thuẫn với một nhóm người.

Đối tượng Trần Văn Hoa

Trong lúc cãi vã, một người đàn ông đã dùng kích điện dí vào người anh Trỗi khiến nạn nhân ngã xuống sông rồi bỏ chạy. Nạn nhân được mọi người đưa cấp cứu nhưng tử vong sau đó.

Nhận tin báo, Phòng cảnh sát hình sự Công an Nghệ An có mặt tại hiện trường phối hợp với Công an huyện Hưng Nguyên, Công an xã Hưng Nhân điều tra truy bắt kẻ gây án.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, sau nửa ngày ra soát, 6 đối tượng nghi vấn đã được xác định trong đó có Trần Văn Hoa.

Tuy nhiên, đối tượng Trần Văn Hoa sau khi gây án đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Qua công tác điều tra, Công an huyện Đức Thọ xác định được nơi Hoa lẩn trốn ở xã Hương Thọ, huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh). Lực lượng chức năng đã vận động gia đình kêu gọi Hoa ra đầu thú, cùng với đó là triển khai phương án vây bắt Hoa.

Đến khoảng 7h ngày 2/10, biết không thể lẩn trốn, Hoa đã ra đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi của mình.

Văn Bình


Tin cùng chuyên mục